Dịch Vụ Bảo Dưỡng Đồng Hồ Uy Tín Hàng Đầu

  • Bảo hành lên đến 2 năm
  • Thiết bị được nhập khẩu từ các quốc gia Đức, Nhật, Thụy Sĩ
  • 10 bước quy trình lau dầu bảo dưỡng đạt chuẩn Thụy Sĩ
  • Đồng hồ được kiểm tra độ chống nước bằng máy chuyên dụng
  • Sử dụng chất liệu silicon đặc biệt để bảo dưỡng zoăng núm
  • Đội ngũ kỹ thuật được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản

 NHẮN TIN CHO CHÚNG TÔI

Bảo dưỡng đồng hồ: Tất cả những điều bạn cần biết!

Đồng hồ được thiết kế và lắp ráp từ các bộ phận nhỏ, các chi tiết mảnh với nhau, sau một thời gian sử dụng luôn cần được bảo dưỡng để đồng hồ chạy ổn định, chính xác và tăng thêm tuổi thọ cho đồng hồ. Đọc bài viết  này để chiếc đồng hồ có thể cùng bạn trở thành “người tình trăm năm”!

# Nếu bạn gặp vấn đề với chiếc đồng hồ của mình và không biết Sửa đồng hồ ở đâu, Sửa đồng hồ giá bao tiền; hãy mang ngày đồng hồ của bạn đến với trung tâm Sửa Chữa Đồng Hồ 24H tại 293 Lê Duẩn. Chúng tôi là đơn vị tiên phong và uy tín hàng đầu trong việc “khám và chữa bệnh” cho chiếc đồng hồ của bạn!

Liên hệ ngay Sửa chữa đồng hồ 24H

Bảo dưỡng đồng hồ lau dầu

Nếu ở trên thế giới việc bảo dưỡng đồng hồ định kỳ theo đúng tiêu chuẩn hãng thì thực tế ở Việt Nam tình trạng bảo dưỡng phổ biến nhất là khi đồng hồ bị hỏng, đồng hồ chạy nhanh chậm hoặc đồng hồ bị trục trặc mới mang đi kiểm tra và lau dầu. Điều này có thể khiến những chiếc đồng hồ bị hư hại nặng, mất nhiều chi phí hơn so với bảo dưỡng định kỳ. Vậy định kỳ, thường xuyên cụ thể như thế nào, để chiếc đồng hồ hoạt động ổn định, bền bỉ bạn hãy trang bị những kiến thức như:

Đối với đồng hồ cơ:

  • Đồng hồ sử dụng các dòng máy Seiko, Citizen, Orient, Myota của Nhật thời gian lau dầu định kỳ là từ 2 đến 3 năm/lần
  • Đồng hồ sử dụng các dòng máy phổ thông như Selita, Eta của Thụy Sỹ thời gian lau dầu định kỳ là từ 3 đến 5 năm/lần
  • Đồng hồ sử dụng các dòng máy cao cấp thời gian lau dầu định kỳ là từ 5 đến 8 năm/lần

Đối với đồng hồ pin:

Khác với đồng hồ cơ ở cơ chế chuyển động nhưng bên trong chiếc đồng hồ pin (Quartz) cũng là một cỗ máy thời gian cần được bảo dưỡng theo định kỳ. Không chỉ thay pin để tạo nên nguồn sống giúp những chiếc đồng hồ Quartz hoạt động, Sau thời gian dài sử dụng bụi bẩn sẽ làm hao mòn đi các bản tiếp xúc khiến đồng hồ sẽ không hoạt động ổn định.

Thời gian định kỳ bảo dưỡng của một chiếc đồng hồ pin khoảng 5 đến 8 năm một lần. Tương đương với khoảng 3 lần thay pin.

 

Bảo dưỡng Lau Dầu Đồng Hồ Mất Bao Nhiêu Thời Gian?

Thời gian để lau dầu đồng hồ đạt chuẩn Thụy Sĩ phụ thuộc vào cấu tạo phức tạp máy. Hiện tại có ba đất nước sản xuất máy đồng hồ là Trung Quốc, Nhật Bản và Thụy Sĩ. Tuy nhiên ai cũng đều biết cấu thành và mức độ ổn định của những cỗ máy Thụy Sĩ vẫn luôn là số 1. Chính vì vậy, thời gian để lau dầu một chiếc đồng hồ Thụy Sĩ lâu hơn so với chiếc đồng hồ Nhật Bản hoặc Trung Quốc.

Thời gian để hoàn thiện lau dầu đồng hồ khoảng 3 đến 7 ngày.

Ngoài ra, Sửa Chữa Đồng Hồ 24H còn rất nhiều dịch vụ bảo dưỡng đồng hồ khác.

Bảo dưỡng đồng hồ bị vào nước

Trong quá trình sử dụng đồng hồ, đồng hồ có thể bị vào nước do bơi lội, lặn, đi xông hơi hoặc cho đồng hồ tiếp xúc nước với áp suất quá lớn. Nếu không bảo dưỡng kịp thời và đúng cách có thể dẫn đến ảnh hưởng tới bộ máy bên trong. Vậy nên, khi chiếc đồng hồ của quý khách bị vào nước, hãy đến các trung tâm sửa chữa uy tín và chuyên nghiệp như Sửa Chữa Đồng Hồ 24H để có được dịch vụ và chế độ bảo hành tốt nhất.

Đồng hồ bị vào nước nếu không được bảo dưỡng đồng hồ kịp thời sẽ gây ảnh hưởng tới bộ máy bên trong. Với đồng hồ bộ máy chính là trái tim, nếu trái tim có vấn đề, vậy đồng hồ sẽ chết. Lời khuyên của Sửa Chữa Đồng Hồ 24H là khi mua đồng hồ, nên đặc biệt chú ý đến chỉ số chống nước của cỗ máy để biết cách sử dụng, bảo quản đồng hồ lâu bền.

Trên mạng có rất nhiều bài viết về cách bảo dưỡng đồng hồ bị vào nước ngay tại nhà nhưng hãy nhớ đó chỉ là phương pháp tạm thời. Bạn nên mang ngay tới trung tâm của chúng tôi để chiếc đồng hồ của bạn được chăm sóc và hồi sinh. Địa chỉ của trung tâm Sửa Chữa Đồng Hồ 24H là tại 293 Lê Duẩn, Hà Nội. Hoặc bạn có thể liên hệ số điện thoại 0977 501 911 để được hướng dẫn “hô hấp nhân tạo”, “sơ cứu kịp thời” trước khi chuyển đồng hồ đến tay chúng tôi.

Bảo dưỡng đồng hồ, căn chỉnh nhanh chậm

Đồng hồ cơ hay Quartz đều có thể có sai số nhanh chậm mỗi ngày. Điều này càng đặc biệt đúng với đồng hồ cơ do hoạt động dựa trên năng lượng tới từ ổ cót và những chuyển động vi diệu của các bánh răng. Tuy nhiên, đây mới chính là điều tuyệt vời mà một chiếc đồng hồ cơ mang lại cho bạn, nó giống như sắc đẹp và sự thiếu hoàn mỹ của một người phụ nữ. Điều khiến bạn yêu họ nằm ở chính sự thiếu hoàn mỹ đó chứ không phải nằm ở những điều hoàn mỹ.

Thông thường, những chiếc đồng hồ cơ khí có uy tín sẽ có mức sai số trong khoảng từ (chậm) -25 đến (nhanh) +40 giây/ngày. Một chiếc đồng hồ cơ để hạn chế việc có thể phải căn chỉnh nhanh chậm cho đồng hồ nên được sử dụng trong điều kiện nhiệt độ từ 5-35 độ C, không gặp phải các va đập gây sốc, hoặc không sử dụng trong môi trường từ trường cao (đây chính là lý do tại sao các sản phẩm túi hiệu lại thường không có nam châm). Đồng hồ cần được bảo dưỡng định kỳ. Với những trường hợp đồng hồ đã được sử dụng đúng theo quy định nhưng lại chậm hơn 25 giây/ngày đến nhanh hơn 40 giây/ngày, quý khách hãy mang đồng hồ tới Sửa Chữa Đồng Hồ 24H để chúng tôi “bắt bệnh” và có thể có những sửa chữa kịp thời.

 

Bảo dưỡng đồng hồ bị trày xước mặt

Không gì khó chịu bằng việc sở hữu một chiếc đồng hồ với mặt kính bị trầy xước hoặc thậm chí là bị vỡ. Giống như bạn đang đi một đôi giày Louis Vuitton nhưng bị bẩn, việc đeo chiếc đồng hồ với mặt kính bị trầy xước, hình ảnh cá nhân của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Nghiêm trọng hơn là khi mặt số bị rạn vỡ, mưa gió, bụi bẩn qua đó lọt vào bên trong khiến cho cỗ máy đồng hồ có thể bị nguy hại. Đây là lý do giúp chúng tôi khẳng định, hãy thay mặt kính đồng hồ ngay khi có thể, đừng để mặt kính đồng hồ bị trầy xước hoặc nứt vỡ ảnh hưởng tiêu cực tới cuộc sống của chính bạn.

Kính đồng hồ là bộ phận không thể thiếu đối với một chiếc đồng hồ đeo tay và được ví như “người bảo hộ”, là tấm khiên trong suốt bảo vệ các chi tiết bên trong đồng hồ như bộ máy vận hành, kim, cọc số. Thế giới đồng hồ muôn màu muôn vẻ về thiết kế, kiểu dáng, chất liệu, bộ máy, tùy thuộc vào từng chất liệu mà sẽ có những loại mặt kính khác nhau, dẫn tới mức chi phí thay mặt kính đồng hồ cũng sẽ có nhiều lựa chọn.

Mặt kính sapphire

Đây là chất liệu cao cấp nhất của mặt kính đồng hồ. Nó được xem là “Nữ Hoàng” của thế giới mặt kính đồng hồ. Tuy nhiên, chúng ta đều biết không phải thứ lấp lánh đều là vàng, không phải cứ tỏa sáng thì đều là Sapphire. Vậy có điều gì bí mật trong cái tên mặt kính Sapphire này. Hãy đọc tiếp để bạn có thể có được lựa chọn đúng khi sử dụng dịch vụ thay mặt kính đồng hồ ở bất kỳ đâu.

  + Sapphire tráng mỏng

Về bản chất, đây là một loại kính phổ thông nhưng được tráng phủ một lớp Sapphire mỏng. Đặc điểm của loại mặt này là giòn, có thể vỡ khi gặp phải va chạm nhẹ và bị trầy xước sau một thời gian sử dụng. Không nói bạn đọc cũng có thể đoán biết đây là loại mặt kính rẻ tiền và chỉ thường được sử dụng cho các mẫu đồng hồ trôi nổi, không rõ nguồn gốc, hoặc đồng hồ giả. Khi quyết định thay mặt kính đồng hồ, hãy hỏi rõ xem, kính Sapphire mà bạn được chào mời, có phải loại này không. Thông thường, sản phẩm này sẽ buộc phải ghi rõ là Coated Sapphire, hay phủ, tráng Sapphire.

  + Sapphire tráng dày

Có cấu tạo và hình thức tương tự Sapphire tráng mỏng. Tuy nhiên lớp Sapphire trên bề mặt được tráng dày hơn, thời gian sử dụng lâu hơn. Mặc dù vậy, chúng tôi cũng không khuyến khích quý khách lựa chọn chất liệu này khi thay mặt kính đồng hồ bởi chúng vẫn không phải một lựa chọn tốt.

  + Sapphire nguyên khối (Tinh thể Sapphire)

Đây là một loại tinh thể trong suốt, có độ cứng chỉ sau kim cương. Độ cứng của Sapphire vào khoảng 2000 VK. Trong khi đó, độ cứng của kim cương cao nhất vào khoảng 10.000 VK. Thay mặt kính đồng hồ, chọn chất liệu này, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ chống xước. Đặc biệt, với một số loại mặt kính Sapphire cao cấp, người ta còn phủ lên trên một lớp chống lóa (Anti reflective) để dễ dàng xem giờ trong điều kiện ánh sáng mạnh. Bạn có thể nhận ra loại kính này với ánh sáng tím khúc xạ trên bề mặt.

Bạn hãy nhớ, sẽ không có gì hoàn hảo tuyệt đối và mặt kính Sapphire cũng vậy. Tuy được xem chống xước tốt, nhưng không phải tuyệt đối. Chỉ cần bạn vô tình để mặt kính va chạm phải những vật độ cứng cao hơn như trang sức kim cương, đá Zirconia… đồng hồ Sapphire vẫn có thể bị trầy xước. Bởi đồng hồ cũng là một thứ trang sức cần được nâng niu trân trọng, bạn không nên “ném”, “quăng” chiếc đồng hồ lên bàn hoặc vào tủ sau mỗi lần không dùng, mà tốt hơn hết bạn nên cẩn thận hoặc bọc lại bằng vải mềm cho chiếc đồng hồ. Sự cẩn thận của bạn bao nhiêu thì chiếc đồng hồ của bạn sẽ bền và không bị xước bấy nhiêu.

Mặt kính Mica

Về bản chất, đây không phải là kính. Nó thực tế là một loại nhựa trong suốt nhưng có những đặc tính khá giống với thủy tinh. Tuy nhiên, trọng lượng của Mica nhẹ hơn, lại có khả năng chịu lực, dễ gia công và giá thành khá rẻ. Tuy vậy, nhược điểm của Mica là độ cứng thấp, chỉ khoảng 300 VK. Đây chính là điều khiến sau một thời gian sử dụng, kính có thể bị mờ đục, trầy xước, rất xấu. Trước đây, công nghệ chưa phát triển, chất liệu này khá được ưa dùng. Nhưng bây giờ, chất liệu này chỉ còn ở những chiếc đồng hồ giá rẻ, hoặc đồng hồ cho trẻ em.

Mặt kính Mineral (kính khoáng chất):

Nhìn chung, đây là chất liệu yêu thích của các thương hiệu đồng hồ có mức giá tầm trung như Casio, Orient hoặc Citizen do có độ VK cao hơn Mica (400 VK), có độ trong suốt lớn, dễ đánh bóng. Với chất liệu này, còn có một lựa chọn khác là Hardlex Crystal, có thể tạm gọi đậy là mặt kính Mineral cao cấp bởi chất liệu này có độ cứng siệu việt, gấp hai lần chất liệu kính khoáng thông thường. Do cao cấp nên hãng Seiko cũng chỉ sử dụng trong một số mẫu đồng hồ của thương hiệu. Một điều khá thú vị là do kính khoáng có giá thấp hơn Sapphire nên các hãng thường chế tác dày hơn bình thường để có độ cứng và chịu lực tốt hơn cả những mặt kính Sapphire mỏng.

Vệ sinh dây vỏ, bảo dưỡng đồng hồ

Một chiếc đồng hồ tốt, đắt tiền cần được chăm sóc như cách chúng ta chăm sóc và bảo vệ như bảo vệ nhân tình của mình. Và để làm được điều này, không nhất thiết lúc nào bạn cũng phải ra tay – bởi đã có trung tâm Sửa Chữa Đồng Hồ 24H. Hãy cùng chúng tôi khám phá quy trình vệ sinh dây vỏ đồng hồ chuyên nghiệp của trung tâm Sửa Chữa Đồng Hồ 24H.

Nếu mặt kính và mặt số đồng hồ giúp tôn lên đẳng cấp cổ tay của người đeo, nó giống như chiếc huy chương vàng Olympics thì dây đồng hồ chính là sợi dây đỏ giúp đồng hồ trở thành biểu tượng của vinh quang. Theo một cách nào đó, nếu mặt đồng hồ là cánh diều, dây đồng hồ sẽ là sợi chỉ giúp cánh diều đó bay cao. Nói hoa mỹ là vậy, nhưng thực chất dây đồng hồ vẫn là dây đồng hồ với các chất liệu chính là kim loại, kim loại quý, cao su, dây vải và dây da.

Bảo dưỡng, vệ sinh dây vỏ đồng hồ với đồng hồ dây da

Về bản chất da là một “thực thể sống”, nghĩa là nó cũng cần được hít thở, được tiếp dầu hoặc các chất dinh dưỡng. Nó cũng nhạy cảm với các điều kiện thời tiết như mưa, nắng, hoặc mồ hôi hay những va chạm có thể tạo ra những vết xước lên bề mặt. Tuy nhiên, chính bởi điều này mà một chiếc dây đeo đồng hồ chất liệu da sẽ tạo ra nhiều gắn kết hơn với người đeo. Sau một thời gian đeo, nếu được bảo quản đúng cách, dây da đồng hồ sẽ ánh lên màu của năm tháng. Cộng với đó là sự phù hợp và vừa vặn với cổ tay của người đeo.

Ở Sữa Chữa Đồng Hồ 24H, quy trình vệ sinh dây da đồng hồ được bắt đầu với xà phòng có chất tẩy rửa nhẹ, dầu olive. Đầu tiên, kỹ thuật viên sẽ thấm một lượng vừa đủ xà phòng hoặc dầu olive vào khăn vải mềm và thoa lên bề mặt dây và khóa. Kỹ thuật viên sẽ dùng một bàn chải chuyên dụng để nhẹ nhàng lấy đi các bụi bẩn ở các đường chỉ may hoặc khâu tay. Bước tiếp theo, dây sẽ được lau sạch bằng một chiếc khăn ẩm và hơi ấm. Cuối cùng, kỹ thuật viên sẽ lau tiếp bằng khăn khô sạch, và để ở nơi khô ráo, thoáng mát.

Ở Sửa Chữa Đồng Hồ 24H, chúng tôi còn thực hiện việc khử mùi cho dây da đồng hồ. Nếu ở các đơn vị khác, mọi người thường sử dụng các gói hút ẩm thì chúng tôi sử dụng máy chuyên dụng khử Ozon. Đây là biện pháp nhanh chóng và hiệu quả để loại bỏ mùi mồ hôi trên dây da đồng hồ.

Bảo dưỡng, vệ sinh dây vỏ với đồng hồ dây kim loại

Với dây kim loại, chúng tôi sẽ bắt đầu vệ sinh bằng nước ấm (ở nhiệt độ khoảng 60 độ C) pha với nước tẩy rửa chuyên dụng, rồi ngâm dây kim loai đã được tách tháo khỏi đồng hồ. Bước kế tiếp, chúng tôi dùng bàn chải mềm để chải nhẹ nhàng nhưng làm sạch hết các vết bẩn trên mặt dây. Bước tiếp theo các kỹ thuật viên của Sửa Chữa Đồng Hồ 24H sẽ làm sạch bằng nước ấm.

Tuy từng trường hợp và yêu cầu của khách hàng mà chúng tôi sẽ có thể có sử dụng dịch vụ đánh bóng dây vỏ để đồng hồ có thể sáng đẹp lại như mới.

Bảo dưỡng, vệ sinh case vỏ cho đồng hồ

Case trong tiếng Anh nghĩa là cái lồng, hay bộ khung áo giáp, bảo vệ cho các chi tiết bên trong của những cỗ máy đo đếm giờ tinh tế. Quy trình làm sạch mặt vỏ đồng hồ chuẩn Thụy Sỹ của Sửa Chữa Đồng Hồ 24H được bắt đầu với một chiếc khăn mềm và một dụng cụ chuyên dụng, bảo đảm có thể làm sạch, lau tới tận từng ngóc ngách của mặt vỏ. Với những chiếc đồng hồ có khả năng chống thấm (hiện nay gần như không có mẫu đồng hồ nào là không chống nước), kỹ thuật viên sẽ dùng nước ấm pha với nước tẩy rửa chuyên biệt để làm sạch và lau lại bằng khăn mềm, rồi bước tiếp theo là lau sạch và khô bằng khăn khô.

Hãy liên hệ với Sửa Chữa Đồng Hồ 24H tại số điện thoại hotline: 0977.501.911. Ngoài ra quý khách có thể chát trực tuyến bên góc phải màn hình để được trợ. Sửa Chữa Đồng Hồ 24H rất hân hạnh phục vụ quý khách! Hoặc đến 293 Lê Duẩn để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình của chúng tôi

Liên hệ ngay Sửa chữa đồng hồ 24H

Nhận xét của khách hàng

Phong Lap

Tôi đã sử dụng dịch vụ sửa chữa đồng hồ ở đây và hoàn toàn an tâm

Phạm Đức Thịnh

Dịch vụ ở đây thì khỏi chê rồi, kỹ thuật viên rất nhiệt tình

Hoai Nam

Bữa có mang em MK qua đây thay pin rất ok, chất lượng dịch vụ tốt

Chinh Phung

Sẽ giới thiệu bạn bè qua đây, dịch vụ sửa chữa quá chuyên nghiệp